Thứ Năm, 22 tháng 12, 2016

Bất ngờ với một số thủ thuật sử dụng Iphone mà nhiều người bỏ lỡ

Trên chiếc Iphone của bạn còn rất nhiều những tính năng thú vị đang chờ bạn khám phá. Trong bài viết Sim số đẹp az chia sẻ dưới đây sẽ giới thiệu đến bạn những mẹp và thủ thuật hay trong quá trình sử dụng iPhone.

Bất ngờ với một số thủ thuật sử dụng Iphone mà nhiều người bỏ lỡ

Hầu hết mọi người mua điện thoại thường chỉ chú ý đến những tính năng thông thường như chất lượng chụp ảnh, quay phim, chơi game có giật hay không, âm thanh mp3 có tốt không. Chính vì thế mà bạn đã bỏ lỡ rất nhiều tính năng thú vị khác đặc biệt với dòng điện thoại iPhone, với nhiều thủ thuật hữu ích nếu như chúng ta có thể khám phá ra chúng.
Cho dù hàng ngày bạn cầm iPhone, sử dụng chúng để nghe gọi, nhắn tin, chụp ảnh nhưng chắc chắn, chúng ta đã bỏ qua khá nhiều mẹo và thủ thuật với thiết bị này. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn những thủ thuật sử dụng iPhone.

1. Gọi trợ lý ảo Siri:
Để gọi anh bạn trợ lý ảo của Apple, không nhất thiết cứ phải giữ nút Home theo cách truyền thống. Nếu bạn đang dùng iPhone 6S thì có thể gọi Siri nhanh hơn rất nhều (với dòng iPhone cũ hơn cần cắm dây sạc để kích hoạt tính năng này).
+Bước 1:
Bạn truy cập Settings > General > Siri. Trước hết bạn sẽ bật Siri khi gạt thanh ngang sang bên phải. Ngay sau đó, nhấn chọn Enable Siri để kích hoạt.

Gọi trợ lý ảo Siri

+Bước 2:
Bạn sẽ thấy xuất hiện dòng Allow "Hey Siri". Gạt thanh ngang sang phải để bật. Xuất hiện giao diện Set up "Hay Siri". Nhấn chọn Set up Now và tiến hành các thao tác để Siri nhận diện giọng nói của bạn. Sau khi hoàn tất, chúng ta có thể gọi Siri bất cứ khi nào cần.

Gọi trợ lý ảo Siri

2. Để Siri đọc cho bạn nghe:
Anh bạn trợ lý ảo này còn có thể giúp chúng ta đọc báo trên trang web, đọc sách, tin nhắn,...
Bạn truy cập theo Settings > General > Accessibility > Speech. Tại giao diện Speech, chúng ta gạt thanh ngang sang phải để bật Speak Screen và bật Speak Selection.

Để Siri đọc cho bạn nghe

Khi chúng ta vuốt từ trên màn hình xuống bằng hai ngón tay, Siri sẽ đọc mọi thứ trên màn hình. Bạn sẽ thấy dòng chữ mà Siri đọc cho chúng ta sẽ xuất hiện ngay bên trên đầu. Hãy thử vào một trang web nào đó và nghe anh bạn này đọc báo xem sao nhé.

Để Siri đọc cho bạn nghe

3. Dạy Siri cách phát âm đúng:
Khi chúng ta yêu cầu Siri nói bất kỳ một tên riêng nào đó và bạn có thể kiểm tra Siri phát âm đúng hay sai. Nếu sai, chúng ta sẽ nói That's not how you pronounce (Đó không phải là cách phát ẩm đúng), Siri sẽ hỏi lại bạn cách phát âm chính xác hơn và đưa ra 3 cách phát âm. Việc bạn cần làm là chọn cách phát âm đúng để Siri ghi nhớ mà thôi.

Dạy Siri cách phát âm đúng

4. Điểu khiển iPhone bằng đầu:
Cách này khá hay khi mà bạn có thể điều khiển một hành động nào đó bằng đầu.
+Bước 1:
Bạn truy cập theo Settings > General > Accessibility. Kéo xuống dưới phần Interaction và chọn Switch Control. Trong giao diện Switch Control, nhấn chọn Switches.

Điểu khiển iPhone bằng đầu

+ Bước 2:
Tiếp theo, chọn Add New Switch. Tại đây, bạn chọn mục Camera. Chọn Left Head Movement (nghiêng đầu sang trái) hay Right Head Movement (nghiêng đầu sang phải).

Điểu khiển iPhone bằng đầu

+ Bước 3:
Sau đó, kéo xuống dưới phần System và chọn một hành động để gán tác vụ mà chúng ta muốn kích hoạt bằng đầu, chẳng hạn với Decrease Volume (Giảm âm lượng). Mỗi khi muốn giảm âm lượng, chúng chỉ cần nghiêng đầu là được.

Điểu khiển iPhone bằng đầu

Nếu muốn xóa điều khiển bằng đầu cho hành động đó, bạn nhấn chọn phần Edit. Nhấn vào thao tác điều khiển bằng đầu đã cài đặt, chọn Delete.

 Xóa điều khiển bằng đầu

5. Xem những nơi đã đi qua trên iPhone:
iPhone sẽ ghi lại những nơi mà chúng ta đã đi qua để bạn có thể tìm lại khi cần thiết.
+ Bước 1:
Chọn Settings > Pivacy > Locations Services. Tại giao diện Locations Services kéo xuống dưới và chọn System Services.

Xem những nơi đã đi qua trên iPhone

+ Bước 2:
Tiếp theo chúng ta kéo xuống dưới và chọn Frequent Locations. Để xem lại những nơi đã đi qua, bạn nhấn chọn mục History. Danh sách các địa điểm đi qua sẽ được liệt kê chi tiết.

Xem những nơi đã đi qua trên iPhone

6. Tiết kiệm pin iPhone bằng chế độ đơn sắc:
Ngoài chế độ tiết kiệm pin có sẵn trong thiết bị, vẫn còn có cách khác để chúng ta dùng iPhone ngay cả khi pin không còn nhiều bằng cách chuyển sang chế độ đen trắng.
Bạn thực hiện Settings > General > Accessbility. Gạt thanh ngang sang phải để bật chế độ Grayscale. Ngay sau đó, màn hình đã đã được đổi sang đen trắng.

Tiết kiệm pin iPhone bằng chế độ đơn sắc

7. Chuyển icon ứng dụng xuống chân màn hình:
Khi chúng ta chọn nút Home 2 lần thì icon ứng dụng và nội dung khác sẽ xuống dưới chân màn hình. Tính năng này chỉ có trên iPhone 6 và 6 Plus. Đây gọi là chế độ Reachability.

Chuyển icon ứng dụng xuống chân màn hình

Lưu ý, bạn chỉ cần chạm vào nút Home. Nếu bấm sẽ khởi động App Switcher.

8. Xem người gọi không có trong danh bạ:
Với iOS 9, Apple cho phép hiển thị tên người lạ ngay cả khi họ không có trong danh bạ. Nếu chúng ta nhận được điện thoại của ai đó đã từng trao đổi bằng địa chỉ email, thì email của họ sẽ liên kết với số điện thoại và xuất hiện trên màn hình để gợi ý cho bạn.

Xem người gọi không có trong danh bạ

9. Siri nhắc công việc:
Với Messages, Mail, Notes và Safaritrên iOS 9, Siri sẽ nhắc bạn đọc tin nhắn hay email nếu chưa có thời gian xem khi chúng ta để nghị anh bạn trở lý nhắc nhở. Chỉ cần bạn bật Siri và nói với Siri hãy nhắc nhở tôi làm công việc gì đó chẳng hạn, Siri sẽ ghi nhớ và lên lịch nhắc.

10. Cắm tai nghe và mở ứng dụng:
Trên iOS 9, nếu bạn nghe nhạc vào một giờ trong ngày, iPhone sẽ tự động nhớ mở ứng dụng nghe nhạc khi cắm tai nghe.

Cắm tai nghe và mở ứng dụng

11. iPhone hoạt động lâu hơn nhờ chế độ Low Power :
Tính năng mới này cũng được bổ sung trên iOS9. Nó sẽ thông báo cho iPhone tạm dừng một số tính năng để kéo dài thời gian sử dụng pin, tự động dừng làm mới ứng dụng nền, push, email,... Chúng ta chỉ cần mở mục Battery trong Settings, sau đó bật chế độ Low Power Mode bằng cách gạt thanh ngang sang phải.

iPhone hoạt động lâu hơn nhờ chế độ Low Power

12. Tìm kiếm mọi thứ trong menu Settings:
Với iPhone bản iOS 9, việc tìm kiếm sẽ dễ dàng hơn thông qua ô tìm kiếm trên đầu trình đơn cài đặt. Bạn chỉ cần nhập từ khóa để tìm mọi thứ mình cần mà không phải tìm theo cách thủ công như trước. Danh sách các ứng dụng, chương trình sẽ xuất hiện dựa theo từ mà chúng ta nhập.

Tìm kiếm mọi thứ trong menu Settings

Trên đây là một vài thủ thuật nhỏ giúp người dùng có thể khai thác nhiều tính năng hấp dẫn của iPhone mà bạn chưa biết. Hy vọng với bài viết này, những thao tác thực hiện trên iPhone của bạn sẽ nhanh chóng hơn rất nhiều.

ĐẠI LÝ PHAN PHỐI SIM SỐ ĐẸP – SIEUTHISIMTHE.COM
Đ/C: 575 Giải Phóng – Hoàng Mai – Hà Nội
Liên hệ : 0989 575.575 – 0932 33.8888
Bài viết thuộc bản quyền sim số đẹp az xin ghi rõ nguồn khi sao chép

Nguồn : Siêu Thị Sim Thẻ

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét