Thứ Sáu, 23 tháng 12, 2016

Mẹo hay khi Iphone rơi xuống nước có thể bạn chưa biết

Những điều bạn cần làm khi chiếc Iphone không may bị rơi xuống nước sẽ được Sim số đẹp az chia sẻ trong bài viết này, bạn hãy ghi nhớ và thực hiện để sơ cứu cho dế yêu của mình khi cần thiết nhé.

Mẹo hay khi Iphone rơi xuống nước có thể bạn chưa biết

Nếu chẳng may có lỡ tay đánh rơi iPhone của bạn xuống nước và bạn không biết mình phải làm gì tiếp theo. Cùng tham khảo một số cách để "sơ cứu" dế yêu của mình trước khi mang đi kiểm tra và sửa chữa trong bài viết dưới đây của Sim số đẹp az.

Khi Iphone rơi nước phải làm sao?

1. Nếu iPhone bị rơi xuống nước - tiến hành tắt máy ngay lập tức
- Nếu chẳng may vô tình làm rơi iPhone của bạn xuống nước thì việc đầu tiên bạn cần làm là lấy iPhone ra khỏi nước và tiến hành tắt máy ngay lập tức.
Để tắt máy iPhone bạn nhấn và giữ nút Nguồn (bật/tắt) trong vòng khoảng 5 giây cho đến khi trên màn hình xuất hiện thông báo “slide to power off “ (trượt để tắt máy), tất cả bạn cần làm là trượt sang để tắt máy iPhone.
Tắt nguồn điện thoại

- Bước tiếp theo là dùng một miếng vải khô và mềm để lau khô máy.
Lưu ý: KHÔNG được sử dụng máy sấy tóc hoặc để iPhone ở gần nơi có nhiệt độ cao (gần bếp hoặc gần lò vi sóng,...) để làm khô máy vì khi đó sẽ khiến tình trạng máy còn “nặng”  hơn.
- Sử dụng một túi nilong nhỏ, cho gạo vào túi nilong đó rồi vùi điện thoại iPhone của bạn dưới gạo để hút ẩm.
Hoặc nếu không muốn sử dụng gạo, bạn có thể để iPhone ở nơi khô ráo và thoáng mát.
- Nên vùi iPhone dưới gạo ít nhất khoảng 24 giờ (tốt nhất là 48 giờ) để thiết bị được làm khô hoàn toàn.
Vùi điện thoại iPhone trong gạo 

- Cuối cùng tiến hành mở điện thoại iPhone của bạn lên. Tuy nhiên trước khi mở máy, bạn cần lưu ý một số phần dưới đây:
2. iPhone bị hư hại khi rơi vào nước
Tất cả các dòng iPhone đều được tích hợp tính năng Liquid Contact Indicator (LCI). Tính năng này được kích hoạt trong trường hợp nước đã “ngấm” vào các bảng mạch và điện thoại đã bị hư.
Nếu iPhone của bạn bị hư, nguyên nhân là do nước thì indicator sẽ có màu đỏ.
Sau khi đã lấy điện thoại iPhone của bạn ra khỏi túi gạo, bạn nên kiểm tra xem indicator có chuyển sang màu đỏ hay không.
Nếu indicator không chuyển sang màu đỏ thì đồng nghĩa với việc điện thoại iPhone của bạn không bị hư hại do nước.
Để tìm và xem LCI (Liquid Contact Indicator) nằm ở vị trí nào trên điện thoại iPhone của mình, bạn có thể tham khảo trong bảng dưới đây:

 LCI (Liquid Contact Indicator)

3. Restore dữ liệu iPhone sau khi bị rơi xuống nước
Trong một số trường hợp, iPhone của bạn bị rơi xuống nước nhưng không bị hư hại bạn vẫn có thể tiếp tục sử dụng được thiết bị bình thường.
Tuy nhiên nếu trường hợp iPhone bị rơi xuống nước và bạn tiến hành tắt máy, lau khô và thực hiện các bước như ở phần hướng dẫn trên thì bạn không thể restore được thiết bị của mình.
Nếu iPhone trở về chế độ reset như lúc xuất xưởng, và tất cả dữ liệu của bạn đều bị mất hết. Khi đó bạn có thể áp dụng một số giải pháp để khôi phục lại các dữ liệu đã mất trên điện thoại iPhone của mình.
Để làm được điều này bạn cần restore iPhone của mình từ bản sao lưu được tạo trước đó thông qua iTunes hoặc thông qua iCloud.
- Restore iPhone thông qua iTunes:
Nếu đã đồng bộ iPhone với iTunes trước khi làm rơi điện thoại xuống nước, bạn có thể restore lại các dữ liệu iPhone của mình thông qua iTunes.
Lưu ý rằng iTunes chỉ khôi phục dữ liệu từ các lần sao lưu được thực hiện. Bất kỳ thay đổi tiếp theo khác mà bạn thực hiện trên iPhone sẽ không được khôi phục.
- Restore iPhone thông qua iCloud:
Nếu iPhone của bạn chạy hệ điều hành iOS 5 hoặc cao hơn, và nếu bạn đã kích hoạt iCloud sao lưu trước khi gặp sự cố rơi điện thoại xuống nước, khi đó bạn có thể khôi phục dữ liệu iPhone của mình từ các sao lưu trên iCloud. iCloud sẽ restore các dữ liệu tương tự như iTunes: danh bạ, note, tin nhắn, calendars và cuộn camera.
Sau sự cố rơi iPhone xuống nước, bạn tiến hành mở iPhone của mình lên, nếu iPhone của bạn bị reset lại, bạn sẽ nhận được thông báo thiết lập lại iPhone của mình như lúc mới mua hoặc restore lại từ sao lưu.
Nhấn chọn Restore from iCloud Backup rồi chọn ngày sao lưu iCloud.

Chọn Restore from iCloud Backup

4. Làm thế nào để lưu trữ dữ liệu iPhone an toàn?
Việc sao lưu iPhone thường xuyên là một trong những giải pháp hữu hiệu nhất để lưu trữ các nội dung trên iPhone an toàn.
Ngoài iTunes, bạn có thể sử dụng Copy Trans Shelbee để sao lưu iPhone của mình. Không giống như iTunes, CopyTrans Shelbee không bao giờ hỏi bạn có muốn "xóa và đồng bộ" hay không. Thêm nữa CopyTrans Shelbee cũng dễ sử dụng hơn rất nhiều so với iTunes và các ứng dụng sao lưu khác.

Copy Trans Shelbee

5. Mang đi kiểm tra

Mang đi kiểm tra

Đừng bao giờ nghĩ rằng mình có thể tự “cứu” chiếc iPhone bị rơi xuống nước mà không cần tới thợ sửa chữa. Có thể điện thoại của bạn sẽ không hỏng ngay mà 1 vài ngày sau đó nó sẽ bất ngờ trục trặc đấy. Vì vậy, ngay sau khi thực hiện các bước “sơ cứu” phía trên hãy nhanh chóng bỏ iPhone và một chiếc túi nhựa và mang đến cửa hàng để sửa chữa bảo hành, khi đó cơ hội phục hồi điện thoại của bạn sẽ cao hơn đấy.

ĐẠI LÝ PHAN PHỐI SIM SỐ ĐẸP – SIEUTHISIMTHE.COM
Đ/C: 575 Giải Phóng – Hoàng Mai – Hà Nội
Liên hệ : 0989 575.575 – 0932 33.8888
Bài viết thuộc bản quyền sim số đẹp az xin ghi rõ nguồn khi sao chép

Nguồn : Siêu Thị Sim Thẻ

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét