Thứ Tư, 21 tháng 12, 2016

Các cách chuyển danh bạ Iphone sang Android đơn giản

Để sao chép các số điện thoại trong danh bạ hoặc những dữ liệu quan trọng sang một chiếc smartphone khác là điều không hề khó. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ tổng hợp lại một số cách đơn giản giúp bạn có thể chuyển danh bạ hoặc bất cứ dữ liệu nào từ iPhone sang Android.


Các cách chuyển danh bạ Iphone sang Android đơn giản

Một trong những vấn đề quan trọng khi chúng ta chuyển sử dụng từ smartphone này sang smarpthone khác đó là bảo toàn được số dữ liệu có trong thiết bị. Vì thế, người dùng cần phải thực hiện các bước sao chép hay sao lưu dữ liệu để tránh việc mất những dữ liệu quan trọng như danh bạ, file dữ liệu, hình ảnh,...Vậy có những cách nào để chuyển danh bạ từ iPhone sang các thiết bị Android? Sẽ có khá nhiều hướng để chúng ta chuyển toàn bộ danh bạ từ iPhone sang Android, như thực chuyển đổi bằng tài khoản Gmail, sử dụng những ứng dụng hỗ trợ,... Cùng tham khảo những cách chuyển danh bạ từ Iphone sang Android đơn giản dưới đây nhé.
1. Chuyển danh bạ bằng iCloud:
Phương pháp này được rất nhiều người lựa chọn sử dụng bởi sử thuận tiện của nó. Tuy nhiên, người dùng chỉ có thể thực hiện cách này khi iPhone của bạn đang sử dụng chế độ tự động đồng bộ địa chỉ liên lạc với tài khoản iCloud mà thôi. Khi đã được đồng bộ, chúng ta chỉ cần sử dụng tài khoản đó để chuyển danh bạ từ iPhone sang bất cứ thiết bị nào.
+Bước 1:
Trước hết, bạn cần đăng nhập vào địa chỉ Gmail trên thiết bị Android.  
+Bước 2:
Tiếp đến, bạn mở trình duyệt và đăng nhập vào tài khoản ID Apple của mình qua địa chỉ của iCloud bên dưới rồi nhấn chọn mục Danh bạ. Nên sử dụng trình duyệt Firefox để hạn chế tình trạng bị lỗi khi xuất danh bạ từ iCloud.

Chuyển danh bạ từ iPhone sang Android 

+Bước 3:
Do chúng ta đã đồng bộ địa chỉ liên lạc với tài khoản iCloud, nên bạn sẽ nhìn thấy danh sách danh bạ đang lưu trữ trên thiết bị. Tiếp đến, để chuyển số danh bạ này, nhấn chọn biểu tượng bánh xe Cài đặt rồi nhấn Chọn tất cả (Select All).
Tiếp đến, chúng ta nhấn lại lần nữa vào biểu tượng Cài đặt rồi chọn Xuất vCard (Export vCard).

Chuyển danh bạ từ iPhone sang Android

+Bước 4:
Chúng ta chờ đợi quá trình tải vCard về máy tính với toàn bộ địa chỉ liên lạc.
+Bước 5:
Tiếp đến, chúng ta sẽ truy cập vào địa chỉ Gmail, sau đó chọn mục Danh bạ (Google Contacts) ở menu cột bên trái giao diện. Sau đó, tại menu phía bên trên, nhấn chọn vào nút Thêm (More) rồi chọn Nhập (Import).

Truy cập Gmail

+Bước 6:
Xuất hiện giao diện Import contacts. Tại đây, bạn sẽ nhấn vào mục Choose file để tải các dữ liệu vCard đã xuất từ iCloud trước đó trên máy tính. Rồi nhấn Import để nhập các file danh bạ vào tài khoản Gmail.
Khi đã hoàn thành xong việc chuyển toàn bộ danh bạ lên tài khoản Gmail, chúng ta chỉ cần đăng nhập vào tài khoản này rồi cho phép tự động đồng bộ hóa dữ liệu là xong.

Import contacts

2. Chuyển danh bạ bằng ứng dụng bên thứ ba:
Hiện nay cũng có khá nhiều những ứng dụng hỗ trợ chúng ta chuyển danh bạ hay bất cứ dữ liệu nào khác từ iPhone sang Android.
- Công cụ sao lưu My Contacts Backup:
Để sử dụng được My Contacts Backup, chúng ta sẽ không cần phải đăng ký hoặc đăng nhập tài khoản, hay thực hiện bất cứ thao tác nào mà chỉ cần gửi số liên lạc theo định dạng chung .vcf qua địa chỉ email là được.
+Bước 1:
Trước hết, bạn cần tải và cài đặt ứng dụng My Contacts Backup trên thiết bị.
+Bước 2:
Sau đó, tiến hành khởi động ứng dụng và cho phép ứng dụng truy cập vào danh bạ. Tại giao diện, chúng ta nhấn vào chữ Backup (Sao lưu) để tiến hành sao lưu danh bạ. Sau khi hoàn thành xong công việc sao lưu, nhấn tiếp vào nút Email mới xuất hiện trên giao diện. Như vậy, bạn sẽ gửi file danh bạ vCard dưới dạng file đính kèm với email.

Chuyển danh bạ với công cụ sao lưu My Contacts Backup

+Bước 3:
Trên máy tính, truy cập địa chỉ email để tải file vCard đã được gửi đi. Cũng tại giao diện, nhấn chọn Danh bạ (Google Contacts). Tiếp đến nhìn sang giao diện bên phải, phần phía trên bạn sẽ click vào nút Thêm (More) rồi nhấn Nhập (Import) để tiến hành nhập danh bạ.

 Truy cập email để tải file vCard 

+Bước 4:
Như vậy, toàn bộ danh bạ đã được chuyển lên tài khoản Gmail, bạn chỉ cần đăng nhập vào tài khoản Gmail đó trên thiết bị Android để thực hiện đồng bộ danh bạ.
Ứng dụng My Contacts Backup hỗ trợ chúng ta sao lưu tới 500 số điện thoại liên lạc với bản miễn phí. Nếu muốn tăng hơn, bạn cần sử dụng bản trả phí. Tuy nhiên, với 500 số điện thoại cũng đủ để chúng ta sử dụng rồi.
- Sử dụng các Tools quản lý để chuyển danh bạ:
1. Công cụ iTools:
Cuối cùng là bạn sẽ sử dụng những ứng dụng quản lý dữ liệu trên iPhone, hay Android để chuyển danh bạ từ iPhone sang Android. Hàng đầu phải kể đến iTools, công cụ quản lý dữ liệu, các tập tin đa phương tiện, hình ảnh, âm thanh trên câc thiết bị iOS. Công cụ hỗ trợ đồng bộ và sao lưu danh bạ, tin nhắn, hình ảnh, video, ghi chú,... hoặc xóa những dữ liệu trong thiết bị.
Tải công cụ iTools miễn phí

Chuyển danh bạ với công cụ iTools

2. Sử dụng ứng dụng Apowersoft:
Cũng giống với tính năng quản lý như iTools, ứng dụng Apowersoft cũng hỗ trợ sao lưu hoặc đồng bộ dữ liệu từ danh bạ, tin nhắn, hình ảnh, video,... từ thiết bị này sang thiết bị khác. Tuy nhiên, chúng ta hoàn toàn có thể thực hiện các thao tác trên với bản trực tuyến mà không cần phải cài đặt phần mềm trên máy tính. Apowersoft hỗ trợ cho các thiết bị cho iOS và cả Android.

Chuyển danh bạ sử dụng ứng dụng Apowersoft

Trên đây là một số cách chuyển dữ liệu từ thiết bị iPhone sang thiết bị Android, mà ở đây là chuyển đổi danh bạ. Tùy theo nhu cầu sử dụng cũng như sự thuận tiện cho từng người, mà chúng ta có thể lựa chọn các cách trên để sao lưu và đồng bộ dữ liệu. Bên cạnh đó, để hạn chế những tình huống mất dữ liệu không mong muốn, bạn cũng nên thường xuyên sao lưu dữ liệu trên các thiết bị smartphone.

ĐẠI LÝ PHAN PHỐI SIM SỐ ĐẸP – SIEUTHISIMTHE.COM
Đ/C: 575 Giải Phóng – Hoàng Mai – Hà Nội
Liên hệ : 0989 575.575 – 0932 33.8888
Bài viết thuộc bản quyền sim số đẹp az xin ghi rõ nguồn khi sao chép

Nguồn : Siêu Thị Sim Thẻ

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét