Thứ Sáu, 23 tháng 12, 2016

Mách bạn 4 bí kíp đơn giản chụp ảnh nét trên smartphone

Những bức hình được chụp bằng camera điện thoại sẽ sắc nét hơn với những mẹo đơn giản được Sim số đẹp az chia sẻ trong bài viết. Cùng tham khảo và áp dụng ngay nhé.

Mách bạn 4 bí kíp đơn giản chụp ảnh nét trên smartphone

Với sự phát triển như vũ bão của công nghệ thì việc chụp hình đã trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết khi mà trên các smartphone thế hệ mới đều có tích hợp camera. Tuy nhiên, để chụp được một tấm hình chất lượng không hề đơn giản chút nào, nhất là những người không chuyên. Hôm nay, Quản Trị Mạng xin chia sẻ với các bạn một vài bí kíp nhỏ để giúp bạn có thể chụp ảnh sắc nét hơn bằng chính chiếc điện thoại của mình.

1. Lấy nét chuẩn xác

Lấy nét chuẩn xác

Khi chụp hình, chúng ta hãy lấy nét đúng chủ thể cần chụp bằng cách chạm tay vào chủ thể cần lấy nét (AF) rồi mới nhấn chụp. Tránh rơi vào tình trạng chỗ cần thì lại mờ còn chỗ không cần thì lại nét. Tốt nhất nên chụp vài kiểu liên tiếp, sau đó lọc ra tấm nào nét nhất thì giữ lại.

2. Chụp trong điều kiện đủ sáng

Chụp trong điều kiện đủ sáng

Khi chúng ta chụp trong điều kiện thiếu sáng, bức ảnh sẽ bị hiện tượng mất nét do điện thoại sẽ tự động điều chỉnh tốc độ màn trập và ISO. Do đó, bạn nên chụp ảnh trong điều kiện đủ ánh sáng để có những bức ảnh chất lượng nhất.

3. Chống rung
Để chống rung cho điện thoại, bạn có thể sử dụng thiết bị hỗ trợ là Tripod, sẽ bảo đảm độ cân bằng và chống rung một cách hiệu quả nhất. Tuy nhiên, nếu không có điều kiện thì bạn có thể chống rung bằng tay với 2 điều
  • Nắm chắc bằng cả hai tay khi chụp
  • Hít sâu nín thở vài giây khi bấm máy

Chống rung

Trên một số dòng máy đời mới nhất như iPhone 6 Plus, Samsung Galaxy Note 4, Galaxy S6, Galaxy S6 Edge, Lumia 930 đều tích hợp chức năng chống rung quang học vào phần cứng. Với những dòng máy thấp hơn, bạn có thể chống rung bằng phần mềm như ProCamera cho iOS hay Camera FV-5 cho Android.

4. Vệ sinh cho camera

Vệ sinh cho camera

Tuy chỉ là việc làm nhỏ nhưng nhiều người thường bỏ qua (do lười hoặc chủ quan). Các bạn nên dùng khăn vải mềm lau nhẹ vừa làm sạch vừa tránh bị trầy xước camera.

Chúc các bạn thành công!

ĐẠI LÝ PHAN PHỐI SIM SỐ ĐẸP – SIEUTHISIMTHE.COM
Đ/C: 575 Giải Phóng – Hoàng Mai – Hà Nội
Liên hệ : 0989 575.575 – 0932 33.8888
Bài viết thuộc bản quyền sim số đẹp az xin ghi rõ nguồn khi sao chép

Nguồn : Siêu Thị Sim Thẻ

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét